Quay lại

“Thông báo khẩn” Mã độc đe dọa game thủ.

04/05/2015 01:53 PM

Hacker, virus, mã độc … không phải xa lạ với cư dân mạng đặc biệt là game thủ. Tất nhiên là một tin không vui giành cho các game thủ đó là Theo khám phá mới nhất của Kaspersky Lab, loại biến thể mới nhất của mã độc mã hóa dữ liệu đòi tiền chuộc (ransomware) CryptoLocker đang được phát tán nhắm vào game thủ đang chơi một trong 20 game nổi tiếng nhất hiện nay.

Game thủ

Game thủ cần đề phòng với mã độc loại ransomware 

Dấu hiện nhận biết: Sau khi thâm nhập được vào máy tính game thủ mã độc loại ransomware hiển thị một banner đòi tiền chuộc dữ liệu đã bị mã hóa.

Các video game và game online nằm trong tầm ngắm của biến thể CryptoLocker gồm: Call of Duty, Minecraft, Half Life 2, Elder Scrolls, Skyrim, Assassin’s Creed, World of Warcraft, Day Z, Liên minh Huyền thoại (League of Legends), các game nổi tiếng khác của những studio EA Sports, Valve hay Bethesda và không lọt sổ phần mềm game Steam.

Kaspersky  đã vào cuộc.

Kaspersky phối hợp Cảnh sát mạng Hà Lan (NHTCU) phát hành công cụ giải mã dữ liệu bị mã hóa bởi các loại ransomware như CoinVault.

Kaspersky với game thủ

Kaspsersky giải mã độc ransomware

Đơn vị phòng chống tội phạm công nghệ cao của Hà Lan (NHTCU) đã thâm nhập và khám phá các khóa giải mã được CoinVault sử dụng và lưu trữ trên máy chủ của mình. Đơn vị này đã chia sẻ với Kaspersky, cùng tạo ra công cụ giúp các nạn nhân có thể giải mã, cứu dữ liệu, khôi phục chúng hoạt động bình thường trở lại.

Theo NHTCU, tính riêng tại Hà Lan có 700 máy tính là nạn nhân của CoinVault, chưa bao gồm các nạn nhân tại Đức, Mỹ...

Khuyến cáo người dùng đặc biệt là game thủ hãy sử dụng phần mềm Kaspersky để bảo vệ máy tính. Không nên sử dụng phần mềm crack, các tool crack rất dễ dính virus.