Quay lại

Bị lừa đảo qua điện thoại hãy gọi đến tổng đài của VNPT Hà Nội

04/05/2015 10:14 AM

Internet ngày càng phát triển bên cạnh những lợi ích vô cùng lớn mà nó mang lại thì xuất hiện nhiều hình thức lừa đảo rất tinh vi, đặc biệt là lừa đảo qua điện thoại.

Nhiều khách hàng của VNPT Hà Nội nhận được các cuộc gọi giả mạo VNPT nhắc nợ khách hàng hiện đang nợ cước với số tiền lớn yêu cầu thanh toán ngay nếu không sẽ tạm dừng liên lạc và khởi kiện ra tòa.

lừa đảo qua điện thoại

Lừa đảo qua điện thoại

Bọn lừa đảo thu thập trái phép không tin cá nhân của khách hàng (gồm tên, tuổi, địa chỉ, số chứng minh thư nhân dân, hộ khẩu, tài khoản ngân hàng ...), chiếm đoạt tiền bằng cách cung cấp số tài khoản không phải của VNPT Hà Nội để khách hàng thanh toán, hoặc hướng dẫn khách hàng bấm số gọi lại và chuyển tiếp cuộc gọi vào các đầu số dịch vụ giá cước cao để hưởng cước phí gọi đi.

Tang vật một vu lừa đảo qua điện thoại bị công an Hà Nội triệt phá năm 2014

Tang vật một vu lừa đảo qua điện thoại bị công an Hà Nội triệt phá năm 2014

Với những hình thức lừa đảo ngày càng tinh vi, quý khách hàng nên hết sức bình tỉnh khi nhận được những cuộc gọi lừa đảo như trên, không cung cấp thông tin cá nhân, số tài khoản, không chuyển tiền vào số tài khoản không phải của VNTP Hà Nội

Hãy liên hệ ngay với tổng đài chăm sóc khách hàng của VNPT Hà Nội 04.800126 hoặc 04.38700700 để được hướng dẫn chi tiết, đồng thời VNPT Hà Nội sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng có biện pháp ngăn chặn.

Ngọc Toàn

(Nguồn tham khảo: ictnews.vn)