Quay lại

Mark Zuckerberg: “Hãy là người cầm cày đừng biến mình thành con trâu”

16/04/2015 11:59 AM

Mark Zuckerberg làm việc một ngày bao nhiều giờ ?

Thời gian làm việc của chúng ta thường là 8h/ngày và đây cũng là tiêu chuẩn hiện đại về thời gian làm việc. Vậy với những người thành công, những đại gia tỷ phú hay như ông chủ Facebook Mark Zuckerg thì thời lượng làm việc của họ như thế nào, theo chúng ta đều nghỉ là họ làm việc rất vất vả gấp 2 thậm chí là gấp 3 lần chúng ta thì họ mới có được thành công như vậy. Nhưng thực tế thì sao ?

Trong một sự kiện người dùng hỏi và Mark trả lời vào ngày 14/4/2015 trên Facebook của anh thì vị tỷ phú trẻ tuổi nói rằng thời gian anh làm việc thường rơi vào khoảng 50-60 tiếng một tuần tức là trung bình 8 tiếng một ngày.

Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg - Ông chủ Facebook

“Tôi dành phần lớn thời gian của mình để suy nghĩ về làm thế nào để kết nối thế giới và phục vụ cộng đồng của chúng ta tốt đẹp hơn, nhưng rất nhiều thời gian tôi không có trong văn phòng hay gặp gỡ người khác hoặc làm những thứ mà mọi người gọi là công việc thực sự”, Zuckerberg chia sẻ. “Tôi mất rất nhiều thời gian chỉ để đọc và suy nghĩ những thứ về bản thân mình. Nếu chỉ tính thời gian ở văn phòng, chỉ không quá 50-60 giờ mỗi tuần, nhưng nếu tính toàn bộ thời gian tôi tập trung vào nhiệm vụ của mình, đó là cả cuộc đời tôi”.

Mark Zuckerberg tỷ phú

Mark Zuckerberg - Đừng bỏ cuộc 

Trước câu hỏi của một người dùng về “bí mật quan trọng nhất của sự thành công”, Mark Zuckerberg chỉ trả lời đơn giản rằng: “Đừng bỏ cuộc”.

Hãy chủ động trong công việc cũng như trong cuộc sống, điều khiển thời gian, làm việc một cách đam mê và đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình bạn sẽ đạt được điều mình muốn. : “Hãy là người cầm cày đừng biến mình thành con trâu”

Ngọc Toàn

 

 

Tags : Tin tức